Hưng Đạo: Tổ chức Ngày hội Nông dân thành công tốt đẹp
Tối ngày 14/10, tại nhà văn hoá xóm 6 đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024).

Đông đảo nhân dân tham dự buổi giao lưu

Về tham dự Chương trình có Đồng chí Lưu Thị Dung - Phó Bí thư TT Đảng uỷ; Đồng chí Lưu Đức Thành - Chủ tịch UB MTTQ xã; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các xóm và 8 đội văn nghệ với 15 tiết mục đặc sắc.

Đây là lần đầu tiên Tổ chức Hội Nông dân phối hợp với các chi hội Tổ chức Chương trình Giao lưu văn nghệ Ngày hội Nông dân và thu hút được nhiều đội văn nghệ từ các Chi hội tham gia với nhiều tiết mục đặc sắc, các đội văn nghệ đều có sự chuẩn bị chu đáo về tiết mục của mình như là đầu tư trang phục, và phong cách biểu diễn.

Với mong muốn ngày lan tỏa ngày truyền thống của tổ chức hội Nông dân thực sự ý nghĩa, thực sự được sự hưởng ứng từ các Hội viên. Hội Nông dân xã đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Hội.

Mở đầu chương trình là công bố và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi “Tuyến đường Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” và Hội thi “Vườn mẫu nông dân” với kết quả: Về hội thi “Tuyến đường Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” với Giải Nhất: Chi hội 5; Giải Nhì: Chi hội 3; Giải Ba: chi hội 8; Về hội thi “Vườn mẫu nông dân”: Giải Nhất: Chi hội 7, Giải Nhì: chi hội 5, Giải Ba: Chi hội 3 và chi hội 4

Đêm giao lưu văn nghệ có sự góp mặt của 125 hội viên thuộc 8 chi hội nông dân trên địa bàn toàn xã, với 15 tiết mục ở các thể loại: đơn ca, hát múa, dân vũ, nhảy…. với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng vinh quang và Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi giai cấp Nông dân Việt Nam...Với sự đầu tư, luyện tập chu đáo, phong cách biểu diễn được luyện tập kỹ càng, trang phục đẹp; đêm giao lưu văn nghệ đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Thông qua đêm giao lưu văn nghệ là cơ hội để cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã thể hiện năng khiếu văn nghệ của bản thân, khẳng định phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đồng thời thúc đẩy cán bộ hội viên Hội nông dân xã Hưng Đạo nói riêng, Hội Nông dân huyện nói chung tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực lao động, học tập, đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vươn lên và khẳng định vị trí của mình trên mọi lĩnh vực và có nhiều đóng góp tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương.

Đêm giao lưu lần này cũng là dịp để cán bộ, hội viên nông dân các chi hội trong xã giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau đề xuất, kiến nghị nhiều ý tưởng, giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân vững mạnh; phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu.