Hưng Đạo: Hội LHPN xã Hưng Đạo chấm điểm cuộc thi “con đường và cụm dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024

Chiều ngày 16/10/2024, Ban tổ chức cuộc thi “Xây dựng tuyến đường và cụm dân cư sáng – xanh - sạch - đẹp” do Hội LHPN xã Hưng Đạo phát động đã đến thực địa chấm điểm các tiêu chí tại những tuyến đường và cụm dân cư đã đăng ký dự thi trên địa bàn xã.

Đoàn chấm thi đến thực địa chấm điểm các tiêu chí

Theo đó, mỗi chi hội phụ nữ ở xã Hưng Đạo đã đăng ký xây dựng một tuyến đường và cụm dân cư sáng – xanh - sạch - đẹp với chiều dài tuyến đường tối thiểu 500 mét và một cụm dân cư hơn 13.000.000m2 . Tại buổi chấm điểm, các chi hội đã dẫn đoàn đi tham quan tuyến đường, cụm dân cư tự quản của chi hội và báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện, quá trình phát huy nội lực trong nhân dân để xây dựng tuyến đường. Qua kiểm tra và chấm điểm các tuyến đường, cụm dân cư trên địa bàn các xóm thì ban tổ chức nhận thấy các chi hội cơ bản thực hiện đúng theo yêu cầu và các tiêu chí mà ban tổ chức đề ra như: Tuyến đường dài, đẹp có hệ thống điện chiếu sáng, pa nô tuyên truyền; Tân trang, sơn sửa hàng rào, cổng, ngõ; Đảm bảo vệ sinh môi trường chung… Qua buổi thực tế chấm điểm, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và suy tôn 3 chi hội có tuyến đường và cụm dân cư sáng – xanh – sạch –đẹp đạt giải như sau: tuyến đường và cụm dân cư tụ quản của chi hội phụ nữ xóm 6 đạt giải nhất, chi hội 5 đạt giải nhì và giải 3 là chi hội 1 .

Cuộc thi “Xây dựng tuyến đường và cụm dân cư sáng – xanh - sạch - đẹp” do Hội LHPN xã Hưng Đạo phát động là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2024. Cuộc thi cũng tạo ra phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng trong hội viên phụ nữ và nhân dân xã nhà, từng bước xây dựng nên những tuyến đường và cụm dân cư sáng – xanh – sạch - đẹp góp phần xây dựng xã nhà về đích nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Trần Hậu