Hưng Đạo: Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” lan toả rộng khắp tại các khu dân cư
Thời gian qua, phong trào "Ngày Chủ nhật xanh” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần làm cho Hưng Đạo ngày càng phát triển hơn trong một không gian sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tuyến đường tự quản của các đoàn thể luôn được cắt tỉa, dọn vệ sinh hàng tháng

Sự lan tỏa của phong trào "Ngày Chủ nhật xanh” hàng tuần, đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Công tác ra quân dọn vệ sinh môi trường luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Đặc biệt, với hiệu ứng tích cực mang lại, phong trào được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Có thể thấy, thông qua phong trào  "Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường tại địa bàn đã phần nào được giải quyết. Phong trào được thực hiện hàng tuần tuần, tiêu biểu như tại đơn vị xóm 2, xóm 3, xóm 5...

Cán bộ và nhân dân xóm 5

Chi Hội phụ nữ xóm 6 vét cống, xây dựng nắp đậy

Các hộ gia đình tại xóm 7 vệ sinh tuyến đường

Xã Hưng Đạo luôn xác định phong trào không đơn thuần để nhân dân thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến đó là người dân phải có ý thức, trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường ngay tại xóm, khu dân cư mình đang sinh sống. Thông qua đó, việc phân loại rác thải tại hộ gia đình được đẩy mạnh, người dân đổ rác đúng giờ và nơi quy định, không vứt rác ra đường, giữ gìn vệ sinh chung.

Cán bộ, công chức xã đã và đang sử dụng thùng phân loại rác tại gia đình

Cứ đến ngày Chủ nhật hàng tuần, Với tinh thần lao động hăng say, mọi cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân của xóm trên địa bàn xã, mỗi người một việc lao động giúp cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. Hi vọng với sự tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trên địa bàn, phong trào sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ và thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia và tiếp tục tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Cán bộ, công chức xã sơn sửa lại tường rào khuôn viên trụ sở

Nhân dân xóm 5 tích cực quét mới tường rào

Kết quả của việc thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật xanh” đã góp phần quan trọng mang lại cho nhân dân trên địa bàn một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí sạch hơn. Việc duy trì phong trào là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường. Toàn dân hãy cùng nhau xây dựng một môi trường Xanh, sạch, đẹp/.