Hưng Đạo: Mang trung thu yêu thương tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Cứ mỗi độ Tết Trung Thu về, nhiều hoạt động tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên với mong muốn mang đến một mùa trăng tròn với sự ấm áp, sẻ chia đầy yêu thương cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại đây, Đoàn xã đã trao tặng 17 suất quà Trung thu cho các em trên địa bàn 8 xóm.

Các bạn thiếu nhi, đoàn viên thanh niên xóm 1 tham gia thu gom phế liệu để gây quỹ tặng trẻ em nghèo trong dịp tết trung thu 2024

Số tiền thu được sẽ được gom vào quỹ, sử dụng để tặng quà cho thiếu nhi trên địa bàn. Hoạt động đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Bởi do mục đích, ý nghĩa xuất phát từ trái tim của tuổi trẻ, mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu.

Các phụ huynh ủng hộ chương trình thu gom phế liệu để gây quỹ cho trẻ em nghèo.
Hoạt động thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ tham gia phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh trong toàn xã nhiệt tình tham gia.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quân - Bí thư chi đoàn 1 chia sẻ: "Đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, hay mồ côi, các em không được hưởng một đêm hội trăng rằm trọn vẹn niềm vui hạnh phúc bên gia đình, bên những chiếc bánh, hay đơn giản chỉ là chiếc lồng đèn. Bằng hành động nhân ái, chúng em muốn mang đến sự ấm áp cho các em trong ngày tết của trẻ thơ. Thông qua hoạt động này em cũng cảm thấy mình được trải nghiệm thêm về kỹ năng sống, san sẻ yêu thương với mọi người".

Cán bộ Đoàn tự tay làm những chiếc bánh Trung thu tặng trẻ em.
 Đặc biệt, Với mục tiêu mang đến một mùa trung thu thật ý nghĩa cho trẻ em, các ĐVTN đã cùng chung tay để làm nên những chiếc bánh trung thu đặc biệt và vô cùng ý nghĩa gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em yếu thế trên địa bàn

Các bạn tham gia với tinh thần vui tươi, phấn khởi và đầy hào hứng
Với thông điệp “Mỗi chiếc bánh - Một tấm lòng sẻ chia”, những chiếc bánh trung thu chứa đựng tình yêu thương đã được ra lò. Những chiếc bánh là kết tinh của công sức, tình cảm và mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho các em nhỏ còn khó khăn. Đây sẽ là món quà đặc biệt được trao tận tay các em nhỏ trong dịp trung thu ý nghĩa này. Những chiếc bánh sau khi hoàn thành được đóng túi, đóng hộp, đính kèm những lời chúc, lời nhắn nhủ, động viên từ những anh chị Đoàn Thanh niên gửi tới các em nhỏ.

Những phần quà Trung thu ấm áp tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được quà Trung thu.

Phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực là công sức, là tình cảm của Tuổi trẻ xã nhà
Đây là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ Hưng Đạo thể hiện tình cảm, sự đồng hành của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho thiếu nhi - những mầm non của nước nhà. Hoạt động không chỉ giáo dục cho thế hệ trẻ sống có ý thức, tinh thần, trách nhiệm mà còn là nơi để Đoàn viên thanh niên xã nhà đóng góp sức trẻ của mình, mang lại những món quà tuyệt vời cho các em nhỏ còn nhiều khó khăn, để các em nhỏ có thể cảm nhận được hương vị ấm áp của những ngày trung thu. Hi vọng rằng chương trình có thể lan tỏa rộng hơn nữa để người người, nhà nhà cùng chung tay góp sức để mọi trẻ em trên quê hương Hưng Đạo có một Tết Trung thu ngập tràn hạnh phúc”.

Tin tưởng rằng, với những giá trị thiết thực ấy, các em nhỏ sẽ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn với những chiếc bánh mang hơi ấm của sự sẻ chia”.

Chúc các em có một mùa Trung thu đầm ấm và hạnh phúc.
Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Trung thu năm nay, Đoàn xã Hưng Đạo đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các em học sinh tại lớp võ Karate-do. Bên cạnh đó, trên địa bàn 8 xóm cũng tổ chức Chương trình trung thu tiết kiệm nhưng ấm áp./.