Hưng Đạo: Công Đoàn cơ quan xã phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra
Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động Tỉnh Nghệ An, với tinh thần hỗ trợ “cao nhất, nhanh nhất” cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lụt. Sáng 12/9, Công Đoàn cơ quan xã Hưng Đạo tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra trong toàn thể Đoàn viên công Đoàn.
Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta. Tại các địa phương Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn... đã mưa lớn, lũ lụt trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Mưa bão đi qua, để lại hậu quả rất nặng nề, hàng trăm nghìn người dân cần được hỗ trợ, đảm bảo đời sống của nhân dân.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lưu Đức Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn bày tỏ: Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách". Mưa bão dù ác liệt đến đâu rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có tình đồng chí, nghĩa đồng bào mãi còn ở lại cùng với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thay mặt BCH Công Đoàn cơ quan xã tha thiết kêu gọi cán bộ công chức… chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân vùng bão lũ.

Cán bộ, công chức, tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra

Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, theo lời kêu gọi các thành viên Công Đoàn đã ủng hộ được số tiền 8.400.000 đồng.
Trước đó, Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các cháu nhỏ trường Mầm non Hưng Đạo đã kêu gọi ủng hộ với số tiền 15.722.000 đồng và đã trực tiếp gửi tới Ban tiếp nhận của Mặt trận TQ Việt Nam Huyện. Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc xã sẽ tổ chức quyên góp, ủng hộ tới Miền Bắc ruột thịt./.