Hưng Đạo: Những cánh hạc gửi niềm tin, trao kỳ vọng tới đại hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
Đại hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra trong 2 ngày 12-13/7 tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Vinh với sự tham dự của 260 đại biểu chính thức. Nghệ An là đơn vị được Trung ương Hội LHTN Việt Nam chọn tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh cụm Bắc Trung Bộ. Đại hội thực sự là ngày hội đoàn kết của các tầng lớp thanh niên, là diễn đàn, tiếng nói và hành động của thanh niên, tiếp tục phát huy sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh. Trước thềm đại hội, Đoàn viên thanh niên xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên đã tự tay xếp những cánh hạc gửi gắm niềm tin, kỳ vọng ở đại hội nhằm tạo sức bật mới cho phong trào thanh niên tỉnh nhà.

Sinh thời Bác Hồ đã từng nói “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, phần lớn là do thanh niên”. Đất nước đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt trọn niềm tin ở thế hệ thanh niên ngày nay, coi thanh niên là “rường cột của nước nhà”. Với tinh thần đại hội Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, với tình cảm và trách nhiệm trước đất nước và nhân dân, thanh niên Hưng Đạo gửi gắm nhiều thông điệp trước thềm Đại hội:
Đồng chí: Phan Trọng Vỹ - Bí thư chi đoàn 8 gửi gắm: "Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng là then chốt”
Thanh niên Nghệ An tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, luôn sẵn sàng xung kích trên mọi phương diện. Tổ chức Hội cần phải thể hiện được rõ hơn nữa vai trò tiên phong, đón đầu xu thế mới đồng thời chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng là then chốt để giúp các bạn trẻ phát triển đúng hướng, đặc biệt là công tác khơi nguồn sáng tạo trẻ trong thanh niên. Kính chúc Đại hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công rực rỡ. Hy vọng đại hội sẽ là sự kết tinh của sức trẻ đầy bản lĩnh sáng tạo để giúp cho đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Luôn luôn mang trong mình khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Đồng chí Võ Thị Huyền - Bí thư chi đoàn 4 gửi thông điệp: Mong muốn có nguồn quỹ đầu tư dành riêng cho người trẻ khởi nghiệp

Thế hệ trẻ là nguồn lực to lớn, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Phải nói giới trẻ ngày nay sở hữu những bộ óc vô cùng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Tuy nhiên, là người trẻ chập chững vào đời, các bạn rất có tài năng nhưng đâu đó các bạn vẫn thiếu nguồn ngân sách, điều kiện để bay cao những ước mơ cũng như thiếu cơ hội để bứt phá. Do đó, tôi đề xuất tổ chức Hội nên thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho giới trẻ khởi nghiệp. Ở độ tuổi này các bạn có nhiệt huyết của tuổi trẻ, có sự chín chắn trong suy nghĩ và hơn hết là các bạn dám mang ước mơ vào đời. Giới trẻ khởi nghiệp sẽ là ngọn lửa nung nấu những ý tưởng lớn lao từ trong các bạn thanh niên. Và khi ngọn lửa ấy đủ lớn sẽ thắp sáng những hoài bão, những công trình đưa đất nước ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Anh - Bí thư chi đoàn 1 gửi gắm: “Mỗi thanh niên là một “tế bào” làm nên sức sống mãnh liệt”

Trước thềm Đại hội, tôi tin tưởng rằng đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, bầu được đội ngũ Ban Chấp hành mới năng động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu cụ thể, tạo ra những bước đột phá mới trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong thời gian tới. Đồng thời đại hội sẽ là nơi kết tinh trí tuệ, quy tụ những người cùng chí hướng, hội nhập, sáng tạo với đam mê khoa học, cháy bỏng khát vọng, đằm thắm yêu thương, tràn đầy nhiệt huyết, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VN. Mỗi đoàn viên, thanh niên hãy là một “tế bào” làm nên sức sống mãnh liệt của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 đánh dấu chặng đường phát triển mới của các cấp bộ hội, hội viên, thanh niên Nghệ An. Hướng về đại hội với tấm lòng nhiệt huyết, các bạn trẻ đã gửi gắm những tâm tư, kỳ vọng.

Khi Tổ quốc cần, thanh niên ta tiến lên, tiến lên, tiến lên!