Hưng Đạo: Khai giảng lớp võ thuật Karate-do khóa hè năm 2024
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Chiều ngày 3/06/2024, Ban chấp hành Đoàn xã Hưng Đạo phối hợp cùng với Câu Lạc Bộ Karate-do xã tổ chức khai giảng lớp học võ thuật Karate-do xã Hưng Đạo khoá hè năm 2024. Với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để rèn luyện thể chất, nhằm thúc đẩy phong trào TDTT cho học sinh trên địa bàn trong dịp hè.

Hình ảnh lễ khai giảng lớp Karate-do

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng
Tại lễ khai giảng, có sự hiện diện tham gia: Về phía Huyện đoàn Hưng Nguyên có Đồng chí Phạm Quốc Hoàng - Cán bộ Huyện Đoàn; Về địa phương: Đồng chí Lê Huy Khoa - UV BCH Đảng bộ Huyện, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Lưu Thị Dung - Phó Bí thư TT Đảng uỷ xã; Đồng chí Lưu Đức Thành - Chủ tịch UB MTTQ; Cùng các đồng chí cán bộ, công chức uỷ ban; Về bộ môn karate-do: Võ sư Trần Viết Thanh - Huấn luyện viên trưởng CLB karate-do Hưng Nguyên; Các huấn luyện viên các CLB trong toàn huyện; Các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên xã.

Karate-do có nguồn gốc từ Nhật Bản, mang đậm sắc thái của tinh thần võ đạo Nhật. Có bốn mục đích tập luyện của Karatedo là: Rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, thuần thục kỹ năng tự vệ chiến đấu, rèn luyện tâm hồn phong phú và trầm tĩnh trước mọi thử thách. Võ thuật nói chung và môn Karatedo nói riêng là một môn thể thao lành mạnh, bổ ích Ngày nay, Karate-do trở thành môn võ quốc tế và được đông đảo lực lượng học sinh, sinh viên tham gia tập luyện.
Hình ảnh các em môn sinh mới tham dự lễ khai giảng lớp học
Sau khoảng thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp để các em được vui chơi, thư giãn. Mong muốn con em mình tìm được những sân chơi vui vẻ, bổ ích trong dịp hè là nguyện vọng của hầu hết các bậc phụ huynh. Lớp Karate-do do thầy giáo Nguyễn Văn Việt vừa là Phó bí thư Đoàn thanh niên xã mở trên địa bàn Hưng Đạo. Đây là một môn học cũng là phương thức giáo dục “đạo làm người”, là công cụ rèn luyện sức khoẻ, là kỹ năng tự vệ chiến đấu, là nghệ thuật sống hòa đồng và nhân ái.

Tại đây, các em được vui chơi trong môi trường an toàn, một sân chơi lành mạnh, bổ ích và mang tính giáo dục cao. Đây cũng chính là mục tiêu giúp các em trang bị, rèn luyện những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách, có cách ứng xử đúng mực với mọi người xung quanh, nhằm giúp con người mới có đủ về ( Đức, Trí, Thể, Mỹ) để trở thành nhân tài cho đất nước trong tương lai.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Bí thư Đoàn thanh niên xã và Võ sư Trần Viết Thanh - Huấn luyện viên trưởng CLB karate-do Hưng Nguyên đã bày tỏ những tình cảm vui mừng và mong muốn hoạt động của câu lạc bộ võ thuật sẽ làm cho sự liên kết và tích cực tham gia của đông đảo thanh, thiếu niên trong toàn xã. Đây là một sân chơi bổ ích của các em trong dịp hè, vừa nâng cao thể chất về sức khỏe vừa tạo sự tự tin bản lĩnh của cá nhân trong việc bảo vệ bản thân. Lớp học được đông đảo các bậc phụ huynh và các học sinh đều rất hưởng ứng và mong muốn câu lạc bộ ngày một phát triển chiêu sinh thêm được nhiều lớp học mới.

Các đại biểu trao quà và trao các suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia lớp võ

Việc tạo dựng những sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh trong dịp hè sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi để mọi trẻ em có cơ hội được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục toàn diện hơn. Vì vậy, để các em có những ngày hè bổ ích, rất cần sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành các tổ chức chính trị xã hội, gia đình, các bậc phụ huynh tạo điều kiện thời gian cho con mình tham gia tất cả những hoạt động trong kỳ nghỉ hè.

Tại buổi lễ khai giảng, các thầy trò trong CLB karate-do xã Hưng Đạo cùng các thầy giáo của các CLB trong toàn huyện đã đồng diễn các bài võ thuật Karatedo đẹp mắt. Trong đó, có nhiều học sinh đã đạt thành tích trong thi đấu võ thuật toàn quốc, cấp tỉnh và cấp huyện.

Việc đưa môn võ Karate vào hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè 2024 đáp ứng nhu cầu tập luyện, nâng cao sức khỏe và tránh xa các trò chơi không lành mạnh. Đồng thời, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc huy động nguồn lực hỗ trợ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong dịp hè./.

TIÊN LIÊN QUAN

12345678910...