Hưng Đạo: Hội nông dân xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ tiết kiệm vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng"
Chiều ngày 16/7/2024 Hội Nông dân xã Hưng Đạo tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng”. Về dự và chứng kiến buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; Đồng chí Tạ Viết Hải - UV BTV, Chánh văn phòng Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Phạm Hồng Tiến - UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HND huyện Hưng Nguyên; Đồng chí Đào Thị Thuỷ, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Hưng Nguyên; Đồng chí Trần Thị Hương Quế - Cán bộ ngân hàng phụ trách xã. Các đ/c trong BTV  các đoàn thể cấp xã. Đồng chí Bí thư Chi bộ, xóm trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận xóm 8; Các ông bà là Tổ trưởng Tổ vay vốn do Hội Nông dân quản lý và 49 thành viên tổ Tiết kiệm & Vay vốn cùng về tham dự.
Các đại biểu tham dự

Chương trình Văn nghệ

Hội Nông dân xã Hưng Đạo xây dựng mô hình điểm “Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” và lựa chọn tổ chị Phạm Thị Nga tại xóm 8 làm mô hình điểm đầu tiên. Từ đó để rút kinh nghiệm, thêm cơ sở để nâng cao chất lượng, trách nhiệm, hành động của các cấp Nông dân, thu hút sự vào cuộc của các cấp, các tổ chức, đơn vị liên quan và đặc biệt là người dân tại cộng đồng cùng thực hiện thành công việc xây dựng mạng lưới Tổ Tiết kiệm & Vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng của các cấp Hội nông dân trong năm 2024 và cho giai đoạn đến năm 2030.

Đồng chí Phạm Hữu Thơ - Phó chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua quyết định thành lập tổ Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng xóm 8

Tổ thực hiện theo Quy chế hoạt động của tổ TK&VV cộng đồng. Mỗi quý tổ sinh hoạt đánh giá hoạt động. Mục tiêu chính của mô hình là tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, góp phần xây dựng cộng đồng gắn kết, đoàn kết, tạo môi trường sống văn hóa, an toàn, lành mạnh cho người dân địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Nga - Tổ trưởng tổ TK&VV thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ

Trong những năm qua công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Đồng thời, luôn được sự quan tâm của Hội Nông dân và NHCSXH tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên về các nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, HSSV, hộ thoát nghèo, nhà ở, NSVSMT, GQVL trên địa bàn xã. Tính đến thời điểm này, Hội nông dân xã Hưng Đạo đã và đang quản lý 5 tổ TK&VV.

Đồng chí Nguyễn Thị Tú Lệ - Phó Chủ tịch UBND xả phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt

Đồng chí Phạm Hồng Tiến -  UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HND huyện Hưng Nguyên phát biểu

Để làm tốt hơn nữa trong công tác xóa đói giảm nghèo gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cộng đồng, dự kiến trong thời gian tới, Hội Nông dân sẽ chỉ đạo tổ chức nhằm nhân rộng mô hình cho các Tổ vay vốn còn lại trên địa bàn trong thời gian tới.