Hưng Đạo: Phân làn đậu xe trước cổng trường - lan tỏa văn hóa giao thông
Để chuẩn bị bước vào năm học mới, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Hưng Đạo tổ chức kẻ, vẽ vạch kẻ đường trước cổng trường Mầm non và Tiểu học. Để các bậc phụ huynh xếp thành hàng bên đường đưa đón con em, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường, thực hiện nề nếp đậu xe tại các trường, từ đó tạo nên bức tranh văn hóa giao thông.
Xe của phụ huynh sẽ đậu ngay làn đường quy định.
Do 2 trường học ở gần nhau nên sau khi tan học, cả quãng đường trước 2 cổng trường thường bị ùn tắc, phụ huynh chen lấn để đón con em khi tan trường. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn, trật tự giao thông và phân làn được chính quyền và các ban ngành quan tâm. Với mong muốn, mỗi lần đưa học sinh đi học và đón các em về, các phụ huynh sẽ luôn có ý thức đậu xe thành hàng bên đường tạo thuận lợi cho phụ huynh khi đưa đón trẻ. Việc làm ý nghĩa này hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ và hình thành ý thức tự giác đậu xe trước cổng trường mỗi ngày theo vạch kẻ của các bậc phụ huynh.
Những mô hình, cách làm hay ở địa phương với các trường không chỉ giải quyết tình trạng lộn xộn, ách tắc giao thông, mà còn tạo dựng được nét đẹp văn hóa giao thông, xây dựng hành động đẹp cho phụ huynh học sinh noi theo. Tuy nhiên, để mô hình này được lan tỏa mỗi ngày, mỗi tháng rất cần sự phối hợp của ban đại diện cha mẹ học sinh các trường và ý thức chấp hành cao của các bậc phụ huynh. Việc phân làn đậu xe đúng quy định, chú trọng vệ sinh trước cổng trường phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của phụ huynh. Với cách làm này, hi vọng sẽ nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh về văn hóa giao thông đồng thời tạo mỹ quan trường học, lan toả nét đẹp văn hoá ở môi trường học đường, xây dựng một năm học 2024-2025 đạt nhiều thắng lợi./.