Hưng Đạo: Tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất lúa vụ hè thu năm 2024
Chiều ngày 27/8/2024, ban chỉ đạo sản xuất vụ Hè thu đã đi thăm đồng, đánh giá năng suất lúa vụ hè thu năm 2024 tại các xóm trên địa bàn xã; Cùng các đồng chí Bí thư, xóm trưởng tham gia.

Vụ hè thu năm nay, toàn xã gieo cấy gần 411,6 ha lúa. Chủ yếu các giống có thời gian sinh trưởng từ 95-100 ngày như Nếp 87, NA2, Hương thơm số 1, khang dân…Ngay từ đầu vụ, các ban ngành chức năng đã vận động bà con nông dân sử dụng các giống lúa ngắn ngày chất lượng cao để gieo trồng nhằm đạt năng suất cao. Cùng với việc đẩy mạnh đưa cơ giới hóa vào các khâu sản xuất, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật và phòng trừ sâu bệnh hiệu quả cùng với nguồn nước được đảm bảo nên lúa phát triển tốt.
Hiện một số diện tích lúa đã chín và bắt đầu thu hoạch ở một số xóm. Với điều kiện thời tiết thuận lợi và sự chủ động của bà con nhân dân trong việc gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt nên năng suất lúa ước đạt trên 3,1 tạ/sào, sản lượng khoảng 2480 tấn.
Qua thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ hè thu năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND xã Lê Huy Khoa đã chỉ đạo các ban và các xóm tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, vật lực để tập trung xuống đồng thu hoạch lúa khi lúa bắt đầu chín rộ nhằm tránh thiệt hại trước mùa mưa lũ sắp đến.