Hưng Đạo: Hội Người cao tuổi xã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026; Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2024
Chiều ngày 12/7/2024 Hội Người cao tuổi xã Hưng Đạo tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026; Hội nghị Sơ kết công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2024. Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo xã có đồng chí Lưu Thị Dung - Phó Bí thư TT Đảng uỷ xã, cùng với sự tham gia của BCH 8 chi hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo của Hội cấp trên, tập thể cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi (NCT) xã Hưng Đạo đã đoàn kết, phát huy vai trò "Tuổi cao gương sáng" trong mọi lĩnh vực như: Đảm bảo 100% NCT trong độ tuổi quy định của pháp luật được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, được hưởng trợ cấp xã hội, có BHYT; Việc chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi hội viên ốm đau, tiễn đưa hội viên khi qua đời được Hội quan tâm chu đáo trong nửa nhiệm kỳ. Công tác xây dựng phát triển Hội vững mạnh, đã kiện toàn ổn định tổ chức, xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với điều lệ Hội, giữ đúng định kỳ sinh hoạt.. Trong nửa nhiệm kỳ qua, BCH hội NCT xã đã kiện toàn ổn định tổ chức, xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, giữ vững lịch định kỳ sinh hoạt của BCH hội cũng như các chi hội. Cán bộ hội hoạt động tích cực, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, do đó hội NCT xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền. Hội đã đẩy mạnh, phát huy phong trào “Tuổi cao gương sáng” trong mọi hoạt động nên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chương trình của đại hội hội nhiệm kỳ đã đề ra.
Ông Nguyễn Xuân Tình - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Từ đầu năm đến nay, Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên người cao tuổi trên địa bàn, cụ thể: đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ dịp đầu năm mới, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phong trào NCT sống vui, khỏe, có ích. …Đặc biệt, cán bộ, hội viên người cao tuổi vượt qua khó khăn về tuổi tác, sức khỏe, giáo dục, động viên gia đình, con cháu tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể, tập trung một số nhiệm vụ quan trọng sau: Tuyên truyền phát triển hội viên mới người cao tuổi vào Hội. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao cho người cao tuổi nhân kỷ niệm Ngày quốc tế NCT 1/10 và tháng hành động vì NCT Việt Nam 2024; Tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp các ngành chức năng đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người cao tuổi như trợ cấp xã hội, cấp thẻ Bảo hiểm Y tế...

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đóng góp vào phương hướng trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ cuối để hoàn thành xuất sắc nghị quyết của Đại hội đã đề ra. Trong đó phấn đấu 100% người cao tuổi tại địa phương tham gia tổ chức hội, số hội viên đăng ký “Tuổi cao gương sáng” đạt từ 90%, số gia đình văn hóa đạt trên 96%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Dung - Phó Bí thư TT Đảng uỷ xã đã đánh giá cao các hoạt động của hội NCT xã trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo để các hoạt động của Hội NCT trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn, trong đó đẩy mạnh các hoạt động của các câu lạc bộ VH-VN-TD-TT với mục đích “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc” cho các hội viên. Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, vận động các hội viên người cao tuổi có sức khỏe tốt, có trình độ tham gia các hoạt động phong trào ở thôn xóm, nâng cao quỹ chúc thọ và quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi. Tuyên truyền vận động các hội viên thực hiện tốt chính sách pháp luật nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động của thôn xóm, địa phương./.