Hưng Đạo: Hội nghị tập huấn kỹ năng công tác Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn dân cư năm 2024
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, Ngày 02/7, BTV Đoàn xã – Hội đồng đội xã Hưng Đạo tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Công tác Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn dân cư năm 2024.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Bí thư Đoàn xã, chủ tịch Hội đồng đội xã nhấn mạnh: "Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị, nâng cao cho cán bộ Đoàn những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội. Thông qua các hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo thanh thiếu nhi, giúp các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn trong dịp hè năm nay"

Trong thời gian 01 buổi tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Trần Thị Hương - Giáo viên, TPT Đội trường THCS Quang Trung và đồng chí Lê Thị Trâm Anh - Giáo viên, TPT Đội trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai hướng dẫn Kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể, sinh hoạt tập thể, Nghi Thức đội… cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè này.
Tại Hội nghị, các học viên đã được thông tin về những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm hè 2024, trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội tại cơ sở với các nội dung: Thực hành nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; múa, hát; cách thức xây dựng và tổ chức các hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn dân cư; thiết kế một buổi sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư; phương pháp dàn dựng ca múa hát tập thể; chuyên đề công tác bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em, phương pháp thu hút tập hợp thiếu nhi trên địa bàn dân cư và triển khai các mô hình hoạt động mới trong dịp hè này.
Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao chất lượng, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư, tạo cơ hội cho các cán bộ Đội được rèn luyện, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại các địa phương, từ đó phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng và phát triển phong trào Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn xã Hưng Đạo.
Thông qua các nội dung tập huấn góp phần bổ sung, tăng cường các mô hình mới, các giải pháp mới để thu hút, tập hợp thiếu nhi ở địa bàn dân cư, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho các em thiếu niên, nhi đồng. Lớp tập huấn cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn trên địa bàn dân cư gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn - Hội - Đội tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà trong thời gian tới.

Với sự tham gia của các Giáo viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội của Hội đồng đội huyện. Nội dung tập huấn được lựa chọn có sự đa dạng, phong phú với các học phần bổ ích và thiết thực, ý nghĩa đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ dành cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn – Đội ở địa bàn dân cư.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư, góp phần cung cấp các kiến thức, trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác Đoàn - Đội từ đó giúp học viên triển khai hiệu quả, thiết thực công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư để tạo sân chơi thiết thực, an toàn, ý nghĩa cho các em. Từ đó từng bước đưa công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương ngày càng sôi nổi, hiệu quả, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.