Hưng Đạo: Chương trình Lễ hội Đền Làng Rào năm 2024
Đền Làng Rào là một di tích có tính linh thiêng lớn và là điểm tâm linh phục vụ nhu cầu tinh thần cho cả cộng đồng. Đã trở thành nét đẹp truyền thống, lễ hội đền Làng Rào, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên được tổ chức hàng năm với các hoạt động văn hóa tâm linh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Năm nay, ễ hội diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/4 ( tức ngày 14, 15/3 âm lịch năm Giáp Thìn).

Lễ hội Đền Làng Rào nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tưởng nhớ công đức các vị phúc thần, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện niềm tôn kính, biết ơn các vị thần linh và cầu cho quốc thái dân an, mưa nắng thuận hòa. Đây cũng là dịp để du khách hiểu thêm về bản sắc văn hóa của quê hương Hưng Đạo anh hùng. Từ đó hướng tới lẽ sống tốt đẹp và tiếp tục sáng tạo, bồi đắp các giá trị văn hóa mới, góp phần thực hiện mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.